NỘI THẤT – P1: BẾP Ở CHÂU ÂU

Một căn bếp căn bản ở Châu âu dù là cho người giàu hay người bình thường đều có những trang thiết bị căn bản như sau:

– Bếp nấu: luôn là bếp điện từ hoặc gaz có 4 bếp nấu, thuận tiện cho sử dụng nấu nhiều kích cỡ nồi cùng lúc -> nấu nhanh hơn.

– Lò nướng: phía dưới bếp nấu luôn là lò nướng. Vì các món Tây sử dụng lò nướng rất nhiều, và họ còn hay làm bánh tại nhà nữa -> nhiều món hơn.

– Máy hút mùi: phía trên bếp nấu bố trí máy hút khói để không gây mùi ra cho cả nhà, máy hút khói khá cần thiết nhất là với nhà có vợ Việt hay nấu đồ ăn nước mắm như mình 🙂)) -> ít mùi hơn nhất là cho căn hộ bếp mở chung phòng khách.

– Máy rửa chén: chiếc máy yêu thích nhất của mình tại Châu âu. Chén bát sau khi ăn xong thì tráng sơ rồi bỏ vào máy, máy rửa bằng nước nóng nên cực kì sạch và tiệt trùng, không còn chút dầu mỡ nào cả. Sau khi xong chén bát đã được sấy khô, mình chỉ cần xếp lên tủ thôi -> đỡ vất vả, tiết kiệm thời gian.

– Bồn rửa : Bồn đôi hoặc bồn đơn, vì đã có máy rửa chén nên không cần bồn to rộng nữa. Vòi rửa chén dùng nước nóng lạnh. Nước uống có thể dùng từ vòi luôn vì đã được tiệt trùng sạch ( tùy nơi hoặc tùy gia đình, có người vẫn dùng nước đóng chai cho bảo đảm an toàn sạch sẽ) -> ít chiếm diện tích.

– Lò vi sóng: dùng để hâm nóng sữa, bánh mì, đồ ăn… rất tiện không cần bắc bếp lên để hâm nóng đồ ăn -> tiết kiệm thời gian.

– Tủ lạnh: tủ lạnh luôn có ngăn chứa đồ lạnh và đông lạnh riêng biệt.
Trên đây là các thiết bị bếp căn bản luôn có, ngoài ra còn có các thiết bị khác như: máy pha cà phê, máy xay rau thịt, máy nướng bánh mì…

Đặc điểm chung:
– Bếp nhỏ gọn không chiếm quá nhiều diện tích trong nhà nhưng vẫn thuận tiện sử dụng.
– Luôn có bố trí cửa sổ, giúp bếp luôn thoáng, khô ráo.
– Được trang bị rất nhiều dụng cụ hỗ trợ làm bếp giúp việc bếp núc không mấy khó khăn nhất là với người ít thích nội trợ như Na ^^
– Độ cao bếp tầm 850mm cao hơn ở VN do người Châu âu cao hơn ^^, mặt bếp dùng đá hoặc laminate.
Mọi người xem ảnh tham khảo thêm nhé, bếp như thế này được gọi là built-in kitchen vì các trang thiết bị được bao ngoài bằng vật liệu làm tủ luôn, trông sẽ gọn gàng và đồng nhất hơn nhé.

cool-european-kitchen-cabinets-with-european-kitchen-cabinets-pictures-and-design-ideas copy

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s